Trường MN Lương Tài nằm trên địa bàn xã LT, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên; tiền thân là trường Mẫu giáo – Nhà trẻ xã Lương Tài được thành lập năm 2004; được sự đầu tư về CSVC của chính quyền địa phương , cũng như sự quan tâm ủng hộ của các bậc phụ huynh, trải qua hơn 10 năm phấn đấu và trưởng thành đến nay đã quy hoạch chỉ còn 2 điểm trường với tổng diện tích là 5458 m2, trong đó diện tích phòng học 846 m2, diện tích sân chơi 1800 m2. Trường có đầy đủ các phòng học và phòng chức năng với hệ thống trang thiết bị đồng bộ hiện đại đáp ứng cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ theo yêu cầu.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, vất vả, nhưng bằng trái tim và tấm lòng yêu nghề mến trẻ tập thể các cô giáo nói chung và các thế hệ cán bộ quản lý nói riêng đã xây dựng và duy trì mọi hoạt động của nhà trường. Từ năm 2011 đến năm 2014 nhà trường liên tục đạt trường tiên tiến, năm 2014 được nhận Bằng khen của Bộ giáo dục về công tác chỉ đạo thực hiện phổ cập GDTENT. Chi bộ từ năm 2004 đến 2014 liên tục đạt Chi bộ “Trong sạch vững mạnh”. Tổ chức CĐ được LĐLĐ huyện tặng giấy khen, LĐLĐ tỉnh và Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen. Năm học 2014-2015 trường được công nhận là trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Ảnh đón trường chuẩn quốc gia mức độ 1